Top 10 lý do ngành Design được quan tâm bậc nhất tại Việt Nam

Thiết kế đồ họa là ngành học được quan tâm bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên tại sao ngành này lại được quan tâm vừa là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên hiện nay thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu top 10 lí do tại sao ngành thiết kế đồ họa lại trở nên được ưa chuộng nhất trong các ngành học hiện nay nhé.

  • Cơ hội việc làm cao

Hiện nay, các sản phẩm in ấn quảng cáo đề cần có sự góp mặt của thiết kế, kinh tế ngày càng khó khăn sau đại dịch Covid 19, cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, do đó rất cần những thiết kế ấn phẩm quảng cáo độc đáo, thu hút, mang nhiều tính sáng tạo thể hiện được ý nghĩa của công ty cho nên Designer có rất nhiều cơ hội làm việc.

Ngoài ra các yêu cầu thiết kế ngày càng tăng và có sự phân cấp rõ ràng. Mức thấp chỉ đòi hỏi đảm bảo đủ nội dung, ưa nhìn. Tuy nhiên ở những mức cao hơn đòi hỏi phải có sự sáng tạo, tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, thời điểm làm việc mà các bạn trẻ có thể lựa chọn công việc cho bản thân.

  • Thu nhập tốt

So với nhiều ngành nghề, Design là ngành có mức thu nhập tốt, khoảng 6 triệu đồng/tháng, mức thu nhập này được đánh giá thuộc mức tốt dễ dàng đạt được. Designer ngoài các công việc tại nơi công sở còn có thể nhận thêm các dự án làm tại nhà như thiết kế Website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,… mang lại nguồn thu nhập lớn so với lương cứng. Đối với những Design có sức sáng tạo không giới hạn, mức thu nhập của họ có thể vượt qua lương cứng gấp 2, 3 lần hoặc không có giới hạn.

  • Môi trường làm việc thoải mái

Design là ngành mới, thường được ưa chuộng tại các công ty trẻ trung, năng động do đó Designer thường làm việc tại công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc. Ngoài ra, lãnh đạo công ty tính cách trẻ trung, nhiều ý tưởng độc đáo giúp nhân viên có không gian làm việc thoải mái, không chịu quá nhiều áp lực từ phía công ty để phát huy hết khả năng sàng tạo của bản thân.

  • Công việc mang tính thu hút

Design là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, mỗi một thiết kế mang một phong cách riêng, nội dung khác nhau, thường không có sự lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Bởi, mỗi sản phẩm thiết kế mang một màu sắc riêng nên Designer luôn luôn phải tìm hiểu, sáng tạo ra những hình ảnh bắt mắt, ý nghĩa. Tuy nhiên, công việc này vừa mang niềm vui nghề nghiệp cũng mang một phần áp lực.

  • Chủ động thời gian làm việc

Điều quan trọng nhất đối với Designer là các sản phẩm thiết kế, không phải là thời gian, không gian làm việc. Bạn có thể làm việc cả ngày tại văn phòng, làm việc tại quán cafe, thậm trí có thể làm việc khi đi du lịch,… bạn có thể đi bất cứ đâu để tìm nguồn cảm hứng và sáng tạo để đưa vào thiết kế miễn bạn bàn giao sản phẩm thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

  • Khả năng thăng tiến cao

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thay vì tuổi tác, yếu tố quan trọng nhất để xác định vị trí là năng lực. Nếu bạn có sự năng động, khát vọng tiến bộ, tính sáng tạo, khả năng quản lý và làm việc nhóm, rất nhiều cơ hội sẽ mở ra trước mắt để bạn phát triển. Ban đầu, bạn có thể bắt đầu với vai trò là một người thiết kế tự do hoặc trợ lý thiết kế. Từ đó, bạn có thể tiến thêm bước trở thành trưởng nhóm dự án, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo, hoặc thậm chí cao hơn nữa.

  • Xây dựng hình ảnh bản thân với công chúng

Với sự hỗ trợ của công cụ và khả năng thể hiện động, các nhà thiết kế có thể biến các nội dung xã hội thành các sản phẩm độc đáo mà công chúng có thể xem, nghe và nhìn thấy. Đây là một lợi thế lớn và cho phép lan truyền nhanh chóng trên mạng. Các sản phẩm này có thể bao gồm các mẩu truyện tranh, phim ngắn, phim hoạt hình hay hình vẽ ngộ nghĩnh, mang đến sự khác biệt và thu hút sự quan tâm từ công chúng.

  • Cơ hội mang về những giải thưởng thành tích

Ngày nay, có một số các cuộc thi thiết kế diễn ra cả trong và ngoài nước với quy mô khác nhau. Các cuộc thi này bao gồm việc thiết kế logo, áo phông, poster, tranh minh họa, bìa sách, thi ảnh, và dàn trang báo chí. Đây thực sự là một sân chơi sôi động dành cho các bạn trẻ để thử sức, giao lưu và tìm kiếm giải thưởng, từ đó nâng cao CV cá nhân của mình.

  • Công việc hiện đại

Nhờ sự phát triển của công nghệ, các nhà thiết kế trong nước ngày càng dễ dàng tiếp cận và áp dụng các xu hướng thiết kế hàng đầu trên thế giới, tạo ra những thiết kế phù hợp với thời đại. Các xu hướng như thiết kế phẳng, sử dụng font chữ gấp giấy, màu sắc vintage… đã nhanh chóng lan truyền và được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đồng thời, các phần mềm đồ họa cũng được liên tục cập nhật theo xu hướng công nghệ hiện đại.

  • Không giới hạn khoảng cách địa lí

Ngành thiết kế đồ họa mang đến nhiều ưu điểm cho các bạn trẻ, cho phép họ giao lưu và làm việc trực tuyến thông qua internet. Điều này cho phép các nhà thiết kế hoàn toàn có thể nhận công việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí từ nước ngoài. Chỉ cần giỏi tiếng Anh, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ thời hạn và sẵn lòng thử sức, việc làm với các hợp đồng quốc tế sẽ mang lại lợi nhuận cao và cơ hội trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Để thành công, bạn cần có tư duy thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và đặc biệt là đam mê với nghề, sẵn lòng rèn luyện và không ngừng học hỏi.

Trên đây là 10 lý do vì sao ngành Design lại được quan tâm, nếu bạn đam mê sáng tạo, có nhiều ý tưởng độc đáo ấn tượng, đừng ngần ngại học thiết kế đồ họa nhé. Moza sẽ cập nhật những blog chia sẻ về ngành thiết kế đồ họa, hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé!!!! Cảm ơn và hẹn gặp lại.

—-Moza—-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *