Quy chuẩn logo là gì? Tại sao cần thiết kế bộ quy chuẩn logo?

Thiết kế logo thường phải đi kèm với bộ quy chuẩn logo trong nhận diện thương hiệu. Vậy “Bộ quy chuẩn logo” là gì?

Bộ quy chuẩn logo được biết đến với tên Logo Guidelines, là các thông tin chi tiết, quy định, quy tắc sử dụng logo, các trường hợp nên hay không nên sử dụng logo trên nhiều văn bản, màu sắc, chất liệu, trên nhiều nền tảng web hay ấn phẩm truyền thông khác nhau.

Bộ quy chuẩn logo gồm: logo chuẩn, logo biến thể, kích thước nhỏ nhất, khoảng cách an toàn, màu sắc hợp lí, kiểu chữ thương hiệu.

Nếu logo là thứ không thể thiếu của các doanh nghiệp, đánh dấu sự khởi đầu của một công ty thì đối với Bộ quy chuẩn logo là thứ mà các doanh nghiệp cần phải bổ sung nếu muốn đạt được vị thế cao hơn, thể hiện sự lớn mạnh và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Logo Guidelines mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích như:

  • Đồng bộ và thống nhất khi sử dụng logo
  • Giúp khách hàng nhớ tới lâu hơn
  • Tiết kiệm thời gian thiết kế.

Nếu thiếu Bộ quy chuẩn Logo, các hoạt động thương hiệu sau này như: quảng bá hình ảnh hoặc phát triển thương hiệu trên các ấn phẩm quảng cáo và phương tiện truyền thông có thể gặp vấn đề. Điều này có thể bao gồm méo mó, biến dạng, mờ nhạt, vi phạm quy tắc màu sắc và khoảng cách. Thậm chí, nó có thể gây hiểu lầm về logo thương hiệu.

Để có thể hiểu rõ hơn về bộ quy chuẩn logo, cùng Moza xem qua một số hình ảnh về Quy chuẩn đồng bộ Hệ thống nhượng quyền thương hiệu Larissan – Tea & Coffee nhé.

 

 

Vai trò của bộ quy chuẩn logo đặc biệt và quan trọng giống với logo, hướng dẫn cách ứng dụng logo chi tiết và lựa chọn logo thích hợp với hoàn cảnh và mục đích là yêu cầu thiết yếu đối với doanh nghiệp. Logo thương hiệu chính là bộ mặt thương hiệu, hãy xây dựng và phát triển ngay từ bây giờ để doanh nghiệp của bạn trở nên vững mạnh, chuyên nghiệp hơn.

Mọi thắc mắc, nhu cầu về bộ nhận diện thương hiệu, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và  sự hỗ trợ nhiệt tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN MOZA

Hotline: 0971.522.486

Email: [email protected]

Website: mozavn.com

—–Moza—–

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.